Đêm! âm thanh của đêm....


Tháng 6. mùa lại về với em, với những ước mơ bay bổng, ước mơ của những ước mơ, em viễn vông em bay theo làn gió, trôi bồng bềnh trên những đám mây. Em lại ngồi giữa cánh đồng nghe lúa cùng những ngọn cỏ thì thầm kể chuyện qua những đêm trăng…..
Em nhắm mắt lại, vươn cổ dài nở phồng cánh mũi để hít những hơi thật dài mùi vị của thiên nhiên, mùi của hơi sương quyện với cỏ. Ngọt ngào thanh khiết quá, em nghe thấy đâu đó như tiếng sáo văng vẳng từ một nơi xa lắm. Có phải từ cung trăng không nhỉ? Có một nàng thiếu nữ dáng vẻ yêu kiều ngồi bên cạnh gốc cổ thụ và buông ra những giai điệu du dương mê hoặc lòng người cứ thế đưa ta đến một nơi nào đó xa xa lắm, nơi không có ngày cũng chẳng có đêm, chỉ có một thứ ánh sáng vừa đủ, huyền dịu, nhẹ nhàng cùng với không khí, thanh của gió khiết của khí được bốc ra từ hơi nước. nhẹ lắm không vồn vã…..

Em muốn đắm mình mãi ở cái nơi xa xôi đó….. em chưa quên, và không biết có quên không? nhưng cứ mỗi dịp tháng 6 về hay vô tình bắt gặp một đêm trăng thanh nào đó, em lại nhớ…….

Comments

 1. Giờ mới vô nhà bạn được theo đường link của bạn đưa nè. hì hì
  Nhà đẹp , lãng mạn lắm. Bài viết nhẹ nhàng.
  Ngày vui nha bạn hiền

  ReplyDelete
  Replies
  1. hi, Cảm ơn Có Khi Nào hôm nay lại ghé thăm ldong ^^ Cơ mà nhà ldong cũng hơi rộng rộng chút chút nên... khi nào rảnh Có Khi Nào lại ghé nha hihi.
   Chiều vui!

   Delete
 2. Nàng à, hôm qua vào nhà nàng viết còm rồi bị blog nuốt mất tiêu. Giờ chỉ biết chúc buổi tối ngủ ngon và có giấc mơ đẹp thôi nè.

  ReplyDelete

Post a Comment

Popular Posts